โครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ที่ขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
SDGs 4 การศึกษาที่มีคุณภาพและเท่าเทียม และ SDGs 9 โครงสร้างพื้นฐานนวัตกรรมและอุตสาหกรรม
ได้แก่
1.การพัฒนากิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภัยพิบัติสำหรับเด็กและเยาวชน จังหวัดเชียงราย เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับภัยพิบัติ พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
2.การพัฒนาพาสต้าชนิดน้ำตาลต่ำโปรตีนและเส้นใยสูงจากผลพลอยได้ข้าวหอมมะลิ เสริมแอนตี้ออกซิแดนท์จากโกโก้เพื่อเป็นอาหารฟังก์ชันมูลค่าสูง โดยศึกษาและพัฒนาการผลิตและสูตรพาสต้า เพื่อสุขภาพจากข้าวหอมมะลิที่มีน้ำตาลต่ำแต่มีโปรตีนและเส้นใยสูง
📌 การดำเนินงานวิจัยดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน และสร้างนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ
สถาบันวิจัยและพัฒนา : ทำงานเชิงรุก ทันสมัย มืออาชีพ