✨โครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน SDGs 8: Decent Work and Economic Growth งานที่มีคุณค่าและการเติบโตทางเศรษฐกิจ และ SDGs 17: Partnerships for the Goals (การร่วมมือและพัฒนาอย่างยั่งยืน)✨

ได้แก่
1.การพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าชุมชนสู่การเป็นสินค้ามูลค่าสูงภายใต้ตราสินค้าเชียงรายแบรนด์ (Chiang Rai Brand) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และทำให้เกิดการสร้างงานและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการชุมชนท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย
2.การพัฒนารูปแบบการจัดการความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นของผู้สูงอายุ อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย เพื่อจัดการความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นของผู้สูงอายุให้เกิดประสิทธิผล ชุมชนผู้สูงอายุมีอาชีพ มีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป
.
📌 การดำเนินงานวิจัยดังกล่าวช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับทรัพยากรท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์ชุมชน และส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น และสร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
.
สถาบันวิจัยและพัฒนา : ทำงานเชิงรุก ทันสมัย มืออาชีพ